"Tuyển Anh chẳng ai xứng với băng thủ quân hơn Rooney"

Huyền thoại Terry Butcher cho rằng HLV Sam Allardyce không nên sớm gạt bỏ vai trò của Rooney tại đội tuyển Anh.

Sau khi chính thức được bổ nhiệm làm tân HLV ĐT Anh, Sam Allardyce đã có những phát biểu rất đáng chú ý. Một trong số đó là tuyên bố sẽ cân nhắc tước băng đội trưởng của Wayne Rooney khi cảm thấy tiền đạo 30 tuổi này không còn nhiều đóng góp cho Tam Sư.

bong-da-rooney-bang-thu-quan
Rooney có nguy cơ bị trước băng thủ quân ĐT Anh.

Tại Euro 2016, Rooney thi đấu không thực sự tốt khi ĐT Anh sớm bị loại ở vòng 16 đội bởi Iceland. Dù ghi được 53 bàn trong 115 trận ra sân cho Tam Sư nhưng nhiều ý kiến cho rằng Rooney nên bị loại khỏi ĐT Anh.

Huyền thoại Terry Butcher của ĐT Anh cho rằng Sam Allardyce không nên gạt bỏ vai trò của Rooney: “Tôi nghĩ chỉ có anh ấy mà thôi. Tôi không nghĩ ai có thể mang băng đội trưởng của tuyển Anh ngoài Rooney nữa. Tôi nghĩ Allardyce phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”.

Terry Butcher là huyền thoại của bóng đá Anh khi thi đấu trong vai trò trung vệ với 77 trận ra sân, ghi được 3 bàn thắng.

Allardyce-england

Trong buổi họp báo đầu tiên, kể từ sau khi ký hợp đồng 2 năm dẫn dắt ĐT Anh, HLV Allardyce đã có những phát biểu đầu tiên, trong đó có đề cập tới vị trí đội trưởng. Theo chiến lược gia 61 tuổi, ông không đảm bảo việc Rooney có tiếp tục là thủ lĩnh tinh thần của ĐT Anh dưới triều đại của mình.

“Quá sớm để thực hiện bất cứ thay đổi gì ở vị trí này (đội trưởng ĐT Anh). Tôi sẽ để vấn đề này tới khi triệu tập tất cả các cầu thủ và có các nhân viên huấn luyện phía sau để lên kế hoạch”,

Theo kế hoạch, HLV Allardyce sẽ có trận đấu đầu tiên dẫn dắt ĐT Anh là trong cuộc đọ sức với Croatia ở trận giao hữu diễn ra ngày 1.9, trước khi bước vào vòng loại World Cup với trận đối đầu Slovakia.

Đề cập tới tình hình hiện tại của ĐT Anh, sau thất bại tại EURO 2016: “Tôi nghĩ rằng đó là điều đáng thất vọng, nhưng không cho rằng đó là điều tệ nhất”.