Số lượng đội tuyển tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2019 chính xác

Số lượng đội tuyển tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2019 chính xác 1

Thời điểm hiện tại, những công tác cuối cùng chuẩn bị cho Vòng chung kết Asian Cup 2019 đã sắp hoàn thành. Giải đấu năm nay có một số thay đổi về số lượng đội tham dự cũng như thể thức. Cùng tìm hiểu xem có những sự thay đổi nào về số lượng đội tuyển tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2019? cùng những thông tin mới nhất về giải đấu năm nay.

Tổng số đội tuyển tham dự

Cúp bóng đá châu Á 2019 (Asian Cup 2019) sẽ diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (United Arab Emirates – UAE). Đây là giải đấu được tổ chức theo chu kỳ 4 năm 1 lần và do Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đứng ra tổ chức. Giải đấu đầu tiên được tổ chức vào năm 1956 tại Hong Kong với 4 đội tham dự, nhà vô địch đầu tiên của giải đấu này là Hàn Quốc. Như vậy, tính đến nay đã có 17 mùa giải được tổ chức. Đương kim vô địch hiện tại là ĐTQG Úc, sau khi đánh bại Hàn Quốc trong trận chung kết Asian cup 2015.

so luong doi tuyen tham du vong chung ket asian cup 2019 hinh anh 1

AFC đã công bố tăng số lượng đội tuyển tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2019  từ 16 trong những mùa giải trước lên 24 đội để tạo cơ hội thi đấu cho các đội tuyển trung bình. Theo thể thức mới này, các đội tuyển sẽ được chia thành 6 bảng, mỗi bảng 4 đội để tham dự vòng bảng. Tiếp theo đó 12 đội đừng nhất và nhì mỗi bảng cùng với 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ bước vào vòng loại trực tiếp 16 đội.\

XEM THÊM : ĐT Việt Nam tại bảng D – Asian Cup 2019 cơ hội nào để đi tiếp

Danh sách 24 đội tuyển sẽ tham gia tranh tài tại VCK Asian Cup 2019: Chủ nhà UAE, Qatar, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, A rập Xê út, Úc, Uzbekistan, Iran, Syria, Iraq, Trung Quốc, Palestine, Oman, Ấn Độ, Liban, Turkmenistan, Jorrdan, Bahrain, Việt Nam, Kyrgyzstan, Triều Tiên, Philippines, Yemen.

Từ 24 đội sẽ được chia thành 6 bảng đấu, mỗi bảng gồm 4 đội:

  • Bảng A: Bahrain, Ấn Độ, Thái Lan và chủ nhà UAE
  • Bảng B: Jordan, Palestine, Syri và đương kim vô địch Úc
  • Bảng C: Philippines, Kyrgyzstan, Trung Quốc và Hàn Quốc
  • Bảng D: Yemen, Việt Nam, Iraq và Iran
  • Bảng E: Triều Tiên, Liban, Qatar và Ả rập Xê út
  • Bảng F: Turkmenistan, Oman, Uzbekistan và Nhật Bản

Asian Cup 2019 sẽ có tổng cộng 51 trận đấu bao gồm 36 trận ở vòng bảng, 8 trận ở vòng 16 đội, 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết và 1 trận chung kết.

Việt Nam nằm trong bảng D

Đây là lần thứ hai Việt Nam tham dự giải đấu sau khi vượt qua vòng loại, ngoài ra Philippines và Kyrgyzstan cũng là 2 quốc gia lần đầu tiên vượt qua vòng loại để tham dự Cúp vô dịch bóng đá châu Á.

so luong doi tuyen tham du vong chung ket asian cup 2019 hinh anh 2

Nằm trong bảng D với những cái tên khác như Yemen, Iraq và Iran. Trong đó Iraq và Iran được đánh giá là 2 đối thủ trên cơ của Việt Nam cùng với Yemen có thực lực tương đương. Việt Nam sẽ cần thi đấu hết sức tập trung để để có thể đjat thành tích tốt nhất.

Những trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu lần này:

  • Iraq – Việt Nam vào ngày 8/1
  • Việt Nam – Iran vào ngày 12/1
  • Việt Nam – Yemen vào ngày 16/1

Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Qatar trước khi chính thức lên đường tham gia Asian Cup 2019 vào ngày 4/1 tới đây. Nằm trong kế hoạch chuẩn bị lần này, Việt Nam sẽ còn một trận đấu giao hữu với Philippines vào ngày 31/12 để hoàn tất việc xây dựng chiến thuật.

Trên đây là những thông tin chính xác nhất về số lượng đội tuyển tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2019 hiện nay. Truy cập trang tylebongda.org để cập nhật sớm nhất những tin tức mới cúa giải đấu năm nay.

P