Sau Mourinho, Guardiola lên tiếng về điều kiện mặt sân tại Trung Quốc

Không chỉ Jose Mourinho mà ngay cả một người có phần “dễ tính” như Pep Guardiola cũng không thể chịu nổi chất lượng mặt sân tại ICC Cup 2016.

Chuyến du đấu Trung Quốc thuộc khuôn khổ ICC Cup 2016 xem ra không mang lại những ấn tượng tốt đẹp cho các đội bóng Anh. Manchester United (M.U) thua tơi tả 1-4 khi chạm trán Dortmund. Trận đấu giữa M.U với Man City tại Bắc Kinh bị hủy do mưa bão.
Mourinho hinh anh
Sau Mourinho, đến lượt Guardiola chê điều kiện mặt sân tại Trung Quốc.

HLV Jose Mourinho của M.U không ít lần chê điều kiện tổ chức tại Trung Quốc. “Người đặc biệt” yêu cầu tổ chức họp báo ngoài trời khi căn phòng ban tổ chức sắp xếp quá chật và nóng. Trước đó, HLV Guardiola “dễ tính” hơn cũng đành chấp nhận vừa lau mồ hôi vừa trả lời phỏng vấn.

Vấn đề mặt sân là điều Mourinho bức xúc nhất khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha lo ngại điều kiện thi đấu tồi có thể khiến các cầu thủ dính chấn thương. Không chỉ có Mourinho, ngay cả người lành hơn như HLV Guardiola cũng không thể chấp nhận để các học trò mạo hiểm.
Chia sẻ trên Mirror UK, Guardiola tỏ ra bức xúc:

“Chất lượng mặt sân không thể chấp nhận được. Chúng tôi không đi cả quãng đường dài để du lịch hoặc đá tập. Chúng tôi đến đây để thi đấu hai trận và một trận đã bị hủy.

man-city-icc_

Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên chúng tôi phải hủy bỏ trận đấu nhưng đây sẽ là bài học cho những người làm công tác tổ chức. Với họ, sân không quan trọng và sân đấu là điều quan trọng nhất. Họ đã tìm kiếm những khách sạn tốt và mời các cầu thủ, nhưng cuối cùng chúng tôi không thể thi đấu trên mặt sân như vậy.Có thể đã có buổi hòa nhạc ở trên sân 10 hay 15 ngày trước đó. Không ai quan tâm điều đó. Nhân viên của chúng tôi đã ở đây 10 ngày để chăm sóc mặt sân. Nguyên nhân không thuộc về nước hay cơn mưa trước, nó thuộc về những người không để ý tới chất lượng mặt sân và thể trạng các cầu thủ”.

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh (Tổ Chim) khởi công xây dựng từ năm 2003, đến năm 2008 thì hoàn thành và được đưa vào sử dụng tại Olympic Bắc Kinh năm 2008. Sức chứa của sân Tổ Chim lên đến 100.000 chỗ ngồi nhưng sau đó giảm xuống còn 80.000. Tổng chi phí xây dựng sân vận động quốc gia Bắc Kinh là khoảng 3,5 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 9,5 nghìn tỷ Việt Nam đồng).

san-To-Chim-trung-quoc

san-To-Chim-trung-quoc2Mặt sân còn thua xa các sân đấu của những đội bóng tại V-League