Real Madrid hưởng lợi từ thương vụ Higuain đến Juventus

 

(Bongda24h) – Real Madrid sẽ nhận được khoản tiền “lại quả” khi Napoli bán Higuain cho Juventus với mức phí chuyển nhượng kỷ lục.

Gonzalo Higuain đã chính thức lập kỷ lục chuyển nhượng tại Serie A, đồng thời trở thành cầu thủ đắt giá thứ ba trong lịch sử khi gia nhập Juventus từ Napoli với mức giá 90 triệu euro. Thương vụ này khiến Real Madrid khấp khởi vui mừng khi họ nhận được 2,25 triệu euro từ tiền bán Higuain.

Real Madrid huong loi tu thuong vu Higuain den Juventus hinh anh
Higuain lập kỷ lục chuyển nhượng khi gia nhập Juventus.

Theo quy định của FIFA, các câu lạc bộ sở hữu một cầu thủ trong quãng thời gian từ 12 đến 23 tuổi sẽ được hưởng 5% trong tổng số tiền chuyển nhượng liên quan đến cầu thủ ấy. Trong thương vụ Higuain, Real Madrid và River Plate sẽ chia đôi khoản tiền 5% đó, nghĩa là mỗi đội sẽ nhận được 2,25 triệu euro.
Higuain từng gắn bó với Real Madrid từ năm 2007 đến 2013. Tiền đạo 29 tuổi này đã ghi được 121 bàn trong 264 trận ra sân. Trong ba mùa khoác áo Napoli, El Pipita cũng ghi được 91 bàn trong 146 trận ra sân.
Tại Juventus, Higuain sẽ mang áo số 9 quen thuộc. Việc Higuain ra đi đang khiến Napoli giận dữ. Thậm chí, Chủ tịch De Laurentiis còn gọi cầu thủ người Argentina là kịch sĩ hay kẻ dối trá.
N.D