Philippines là quốc gia thứ 113 có cầu thủ ra sân ở Ngoại hạng Anh

philippines la quoc gia thu 113 co cau thu ra san o ngoai hang anh hinh 1

Philippines trở thành quốc gia thứ 113 có cầu thủ tham dự Ngoại hạng Anh với cái tên mang lại tự hào là thủ môn Neil Etheridge.

philippines la quoc gia thu 113 co cau thu ra san o ngoai hang anh hinh 2

Neil Etheridge sinh ra ở Enfield, London (Anh) với bố là người Anh và mẹ là người Philippines. Anh tham gia học viện bóng đá đầu tiên năm lên 9 tuổi và từ đó phát triển sự nghiệp ở Anh.
Etheridge đã được triệu tập vào lứa U16 Anh năm 2005. Tuy nhiên, thủ môn 28 tuổi quyết định thi đấu cho ĐT Philippines từ năm 2008. Chính vì thế, việc Etheridge góp mặt trong trận ra quân mùa giải mới của Cardiff trước Bournemouth vào cuối tuần trước giúp anh trở thành cầu thủ người Philippines đầu tiên thi đấu tại giải đấu cao nhất nước Anh.
Philippines cũng trở thành quốc gia thứ 113 có cầu thủ tham dự Ngoại hạng Anh. Không bất ngờ, Anh là nước có số cầu thủ góp mặt đông nhất với 1.517 người từ năm 1992. Tiếp đó là Pháp với 205 người, Scotland 197 người, CH Ireland 164 người, Tây Ban Nha 130 người, Hà Lan 127 người…
Ngoài Philippines, có khá nhiều quốc gia đến nay mới chỉ đóng góp 1 thành viên ở Ngoại hạng Anh là Albania, Angola, Armenia, Burkina Faso, Burundi, Guinea Xích Đạo, Đảo Faroe, Gambia, Gibraltar, Guadeloupe, Guinea-Bissau, Kenya, Kosovo, Malta, Montserrat, Oman, Pakistan, Seychelles.
Nguồn bongdaplus
P