HLV Allardyce phủ nhận để Rooney làm đội trưởng ĐT Anh

Trong buổi trả lời phỏng vấn đầu tiên trên cương vị HLV trưởng ĐT Anh, HLV Sam Allardyce đã từ chối xác nhận việc tiền đạo Wayne Rooney sẽ là đội trưởng của Tam sư.

Wayne Rooney là đội trưởng ĐT Anh từ tháng 5.2014, thời điểm cựu đội trưởng Steven Gerrard giã từ sự nghiệp quốc tế. Kể từ thời điểm đó, Rooney luôn là tâm điểm của những chỉ trích, khi nhiều người cho rằng chân sút 30 tuổi không xứng đáng với vai trò thủ lĩnh của Tam sư.

HLV Allardyce phu nhan de Rooney lam doi truong DT Anh hinh anh
Đã có tin Rooney sẽ tiếp tục được làm đội trưởng ĐT Anh

“Tôi sẽ để lại nó cho tới khi tôi được gặp tất cả các tuyển thủ và nói chuyện với họ”, Allardyce nói về chiếc băng đội trưởng ĐT Anh. “Còn về việc lối chơi, tôi nghĩ nó sẽ phụ thuộc vào các cầu thủ hiện nay và cả đối thủ của chúng tôi. Kỹ năng huấn luyện của tôi là cố gắng để cung cấp cho các cầu thủ cơ hội để giành chiến thắng trong một trận đấu ở bất cứ hoàn cảnh nào. Dựa theo tính chất của phía đối lập, phong cách cũng có thể phải thay đổi.”

Allardyce mô tả công việc tại ĐT Anh là đỉnh cao trong sự nghiệp của mình đồng thời cũng cho biết điều quan trọng là ông và các cầu thủ muốn được đại diện cho đất nước. “Tôi nghĩ rằng sự gắn kết giữa tập thể là đặc biệt quan trọng để tạo ra một tinh thần đồng đội tốt. Tôi đã tận hưởng cuộc sống bóng đá trong nhiều năm và đây là đỉnh cao sự nghiệp của tôi. Tôi muốn có được thành công và điều đó chỉ có thể tới nhờ sự giúp đỡ của tất cả những người xung quanh.”

HLV Allardyce phu nhan de Rooney lam doi truong DT Anh hinh anh 2
Song HLV Allardyce khẳng định ông vẫn chưa có quyết định

 

Chia sẻ về đội hình và màn trình diễn của tập thể dưới thời Roy Hodgson tại EURO 2016, Allardyce cho biết:

“Tôi nghĩ họ đã có thể nâng cao chức vô địch bởi họ thi đấu khá ấn tượng. Tôi thực sự phấn khích về màn trình diễn trước khi giải đấu khởi tranh. Tôi đã nghĩ họ có đủ khả năng để đánh bại bất cứ đối thủ nào tại EURO”.

“Hiện tại, sẽ là thử thách mới cho tôi. Nó nằm ngoài vùng an toàn của tôi và đó là những gì tôi thích. Thử thách tại Premier League không lớn như vậy bởi tôi đã làm việc ở đó một khoảng thời gian dài nên tôi luôn biết phải làm gì”.

“Đây là một cấp độ khác, một thử thách khác và tôi sẵn sàng thử thách bản thân để giúp ĐT Anh hay hơn những gì trong quá khứ. Tôi đã sẵn sàng. Sau 950 trận đấu trong sự nghiệp cầm quân, đây là lúc cần phải có sự thay đổi lớn”

Gia Vi