Cách chơi Mạt chược Online hoàn hảo để chiến thắng mục tiêu

Cách chơi Mạt chược

Mạt chược là một trò chơi truyền thống được hình thành ở Trung Quốc khoảng 100 năm trước. Mạt chược cổ điển được chơi với 144 ô mạt chược và 4 người chơi. Đây là một trò chơi xã hội cho phép bạn bè và gia đình tụ họp và vui chơi. Các quy tắc chơi mạt chược trực tuyến rất đơn giản – ghép các ô mạt chược giống hệt nhau!

Cách chơi Mạt Chược qua vài bước sau

Hãy giải tỏa tâm trí của bạn để chơi Mạt chược vì nó đòi hỏi sự chú ý và sự tập trung tuyệt đối của bạn vì có 3 người chơi khác mà bạn đang đấu. Những người có chỉ số IQ cao hơn chơi trò chơi nhanh hơn nhưng bằng cách luyện tập, bất kỳ ai cũng có thể trở thành một người chơi Mạt chược cừ khôi.

Cố gắng quan sát và ghi nhớ nước đi của những người chơi khác, chủ yếu là người chơi có lượt đi trước bạn vì điều này sẽ mang lại cho bạn lợi thế chiến thuật để tạo Chows.

Nắm chắc tất cả 144 ô Mạt chược, vì một ô có thể bị nhầm lẫn với nhiều ô khác và điều này có thể cản trở cơ hội tạo Cánh đồng & Cặp khi trò chơi tiến triển.

Sắp xếp và sắp xếp lại các ô của bạn dựa trên tiến trình của trò chơi và đừng ngại thay đổi Meld hoặc Cặp mà bạn đang muốn tạo thành.

Sắp xếp các ô của bạn để có một khởi đầu vững chắc, thường bị bỏ qua, sắp xếp các ô của bạn trên giá trước khi bắt đầu chơi trò chơi là một trong những chiến lược Mạt chược tốt nhất. Trên thực tế, điều này có thể mang lại cho bạn lợi thế chiến thuật khi một ngăn xếp được tổ chức kém, điều này có thể dẫn đến việc bạn loại bỏ một ô tốt. 

Sắp xếp các ô sao cho bạn dễ dàng nhận thấy bàn tay của mình trong nháy mắt và sắp xếp các ô có giá trị cao hơn, những gì bạn định thu thập để tạo ra Melds hoặc Cặp của mình hoặc những gì bạn nghĩ sẽ loại bỏ sớm hơn.

Nếu bạn muốn nâng nó lên một bậc, hãy sắp xếp các ô từ cùng một bộ đồ, danh dự hoặc tiền thưởng và dựa trên giá trị của chúng. Bất kể hệ thống sắp xếp mà bạn đã sử dụng, không di chuyển ô bạn muốn loại bỏ ngay lập tức mà hãy thực hiện nó sau một vài lần di chuyển chỉ để loại bỏ những người chơi khác đang quan sát nước đi của bạn.

Tránh các khoảng trống giữa các ô của bạn mọi lúc vì điều này cho phép đối thủ của bạn nhận thấy mức độ nâng cao của ván bài của bạn hoặc làm ngược lại và đặt 3 hoặc 4 ô không liên quan gì đến nhau chỉ để lừa đối phương nghĩ rằng bạn có tay thắng.

Hãy cảnh giác rằng bạn không thể hiện rõ nước đi của mình để những người chơi khác nhận thấy và sử dụng nó làm lợi thế cho họ. Khi bạn trở nên tốt hơn và tự tin hơn, việc khiến đối thủ không đoán được ván bài của bạn sẽ trở thành bản chất thứ 2 đối với bạn, vì vậy hãy thử tất cả các hoán vị để đánh lừa đối thủ một cách thông minh để đối thủ tin rằng họ biết bạn đang chơi ván bài nào.

Vẻ đẹp của Mạt chược là lý do mà nó vượt qua thời gian và được khắc sâu trong trái tim của mọi người từ cuối những năm 1800. Thật hấp dẫn khi bắt đầu, sự phức tạp của 144 ô, biểu tượng, số và những thứ khác của chúng có thể khiến tâm trí rối bời nhưng đây chính xác là điều thu hút những người chơi thưởng thức trò chơi sau một vài lần chạm tay và tìm hiểu mục tiêu cơ bản và làm việc để tạo ra Chows , Pungs và Kongs sẽ khiến bạn say mê với trò chơi.

Mục tiêu cơ bản của Mạt chược

Mục đích của cách chơi Mạt chược online là tạo ra:

  • Pungs (bộ 3 ô giống hệt nhau của cùng một bộ đồ)
  • Kongs (bộ 4 ô giống hệt nhau của cùng một bộ đồ)
  • Chows (3 ô phù hợp trong một chuỗi) và một cặp

Điều này có thể đạt được với sự kết hợp của những sự kết hợp này hoặc một trong số những bàn tay đặc biệt khác. Chỉ cần một số chỉnh sửa và cải tiến để đưa trò chơi của bạn lên một tầm cao trong một khoảng thời gian ngắn và tăng đáng kể cơ hội giành chiến thắng sau ván bài Mạt chược. Một sai lầm phổ biến mà người mới bắt đầu mắc phải là lao đầu vào việc thu thập càng nhiều bộ Pung, Kong và chows từ khi bắt đầu, đây có thể là một chiến lược nguy hiểm có thể dẫn đến những biến chứng không lường trước được khi trò chơi tiến triển.

>> Đón xem:  Cách chơi bài Bang